Sở Công Thương Ninh Bình tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm

Ngày 27 tháng 9 năm 2024, tại Hội trường Nhà khách An Bình, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cho các cơ sở, sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý ngành Công Thương. Tham dự Hội nghị có 140 đại biểu là cán bộ, công chức phòng chuyên môn Sở Công Thương; đại diện Phòng Kinh tế/Kinh tế hạ tầng các huyện, thành phố; Lãnh đạo và cán bộ, công chức trực tiếp tham mưu công tác an toàn thực phẩm của UBND các xã, phường, thị trấn; đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý ngành Công Thương.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Ông Lê Văn Hoan - Trưởng phòng Công nghiệp, Sở Công Thương giới thiệu những quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của ngành công thương; quy định về phân cấp, uỷ quyền quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tại Quyết định số 28/2024/QĐ-UBND ngày 15/3/2024 của UBND tỉnh; một số quy định về ghi nhãn thực phẩm; Ông Vũ Mạnh Dần - Phó trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tuyên truyền  các quy định về công bố và tự công bố sản phẩm; Bà Nguyễn Thị Lý - Phó Chánh thanh tra Sở Công Thương hướng dẫn quy trình về công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm về công tác an toàn thực phẩm.
 

Ông Vũ Mạnh Dần - Phó trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp,

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trình bày tại Hội nghị


Cũng tại Hội nghị, báo cáo viên và các đại biểu đã trao đổi về các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với nhóm hàng do ngành công thương quản lý, những tồn tại, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, giúp cho các cán bộ, công chức phụ trách công tác an toàn thực phẩm và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua đó góp phần nâng cao hiểu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.


Tin và ảnh: Đinh Thị Thúy - P. CN