Quang cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Ông Lê Văn Hoan - Trưởng phòng Công nghiệp, Sở Công Thương giới thiệu những quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của ngành công thương; quy định về phân cấp, uỷ quyền quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tại Quyết định số 28/2024/QĐ-UBND ngày 15/3/2024 của UBND tỉnh; một số quy định về ghi nhãn thực phẩm; Ông Vũ Mạnh Dần - Phó trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tuyên truyền các quy định về công bố và tự công bố sản phẩm; Bà Nguyễn Thị Lý - Phó Chánh thanh tra Sở Công Thương hướng dẫn quy trình về công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm về công tác an toàn thực phẩm.
Ông Vũ Mạnh Dần - Phó trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp,
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trình bày tại Hội nghị
Cũng tại Hội nghị, báo cáo viên và các đại biểu đã trao đổi về các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với nhóm hàng do ngành công thương quản lý, những tồn tại, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, giúp cho các cán bộ, công chức phụ trách công tác an toàn thực phẩm và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua đó góp phần nâng cao hiểu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Tin và ảnh: Đinh Thị Thúy - P. CN