Sở Công Thương Ninh Bình thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP của Chính phủ

Thực hiện Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 09/3/2016 của UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP ngày 06/02/2017 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2017, định hướng đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. 9 tháng đầu năm 2017, Sở Công Thương đã tổ chức quán triệt các nội dung của Kế hoạch đến toàn thể cán bộ, đảng viên và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, đơn vị trực thuộc xây dựng kế hoạch thực hiện Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 09/3/2017 của UBND tỉnh nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh.   Công ty cổ phần Tập đoàn Hyundai Thành Công, đơn vị lắp ráp ô tô quy mô lớn thứ hai cả nước.   9 tháng đầu năm 2017, Sở Công thương đã hoàn thành xây dựng và tổ chức công bố đề án Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2016-2025, có xét đến 2035 - Quy hoạch phát triển hệ thống 110 kV tạo điều kiện phát triển hệ thống lưới điện của tỉnh, cung cấp điện cho các phụ tải trên địa bàn an toàn, tin cậy và linh hoạt, đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Bên cạnh đó, Sở đã phối hợp chặt chẽ với các Sở, UBND các huyện, thành phố, công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình hướng dẫn các chủ đầu tư về thủ tục hồ sơ, biểu mẫu tạo điều kiện rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng đối với lưới điện trung áp không quá 35 ngày. Từ đầu năm tới nay, đã thẩm định báo cáo kinh tế kỹ thuật cho 30 công trình điện theo đúng tiến độ và thời gian theo quy định.   Năm 2017, Sở được Bộ Công thương và UBND tỉnh giao thực hiện 38 đề án khuyến công với tổng kinh phí 3.845 triệu đồng và 24 đề án XTTM với tổng kinh phí trên 2,9 tỷ đồng. Trong 9 tháng đầu năm 2017, Sở đã triển khai thực hiện 35 đề án khuyến công và 21 đề án XTTM tập trung vào các nội dung về hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đầu tư đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất và chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm; hỗ trợ doanh nghiệp như tổ chức hội chợ thương mại trong và ngoài nước,...qua đó giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh, tìm kiếm, mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu.   Trong công tác quản lý thị trường, Chi cục quản lý thị trường đã triển khai thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường theo kế hoạch được Giám đốc Sở phê duyệt, đồng thời tham mưu cho Ban chỉ đạo 389 tỉnh xây dựng và triển khai kế hoạch của đoàn kiểm tra liên ngành; triển khai kế hoạch kiểm tra của Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh trong đó tập trung vào kiểm tra, xử lý các hành vi buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại ở các lĩnh vực như: kinh doanh khí dầu mỏ hoá lỏng; kinh doanh xăng dầu; kinh doanh hàng hoá có thông tin vi phạm chủ quyền quốc gia; kiểm tra xử lý đối với mặt hàng quan trọng như phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi, xăng dầu, khí hóa lỏng,... Kết quả, 9 tháng đầu năm 2017, Chi cục quản lý thị trường đã kiểm tra khoảng 2.256 vụ, xử lý 1.392 vụ với tổng số tiền thu phạt trên 6,8 tỷ đồng.   Về công tác cải cách thủ tục hành chính, trong 9 tháng đầu năm 2017, Sở đã tiến hành rà soát các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền theo quyết định số 2707/QĐ-BCT ngày 30/6/2016, quyết định số2847/QĐ-BCT ngày 08/7/2016 của Bộ Công thương và Quyết định số 36/QĐ-UBND ngày 10/01/2017 của UBND tỉnh qua đó thực hiện đơn giản hóa 11 TTHC thuộc thẩm quyền của Sở trong lĩnh vực dầu khí, lưu thông hàng hóa và an toàn thực phẩm . Thực hiện cắt giảm 50% thời gian giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở đối với các TTHC có thời gian giải quyết từ 10 ngày trở lên. Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ hành chính công trực tuyến dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 (hiện tại Sở đang cung cấp 30 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 26 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4) giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí đi lại và minh bạch thủ tục hành chính. Đến thời điểm hiện tại, Sở đã tiếp nhận 98 thủ tục hành chính qua địa chỉ http://motcua.ninhbinh.gov.vn, trong đó 85,3% số thủ tục được giải quyết trước hạn.