Sở Công Thương Ninh Bình tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về vật liệu nổ công nghiệp và tiền chất thuốc nổ

Ngày 05 tháng 10 năm 2024, Sở Công Thương Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về vật liệu nổ công nghiệp và tiền chất thuốc nổ thuộc trách nhiệm quản lý ngành Công Thương. Tham dự Hội nghị, có đại diện Lãnh đạo Sở Công Thương, phòng Kỹ thuật an toàn, đại diện phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh, cùng Lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động các đơn vị hoạt động có liên quan đến vật liệu nổ công nghiệp và tiền chất thuốc nổ trên địa bàn tỉnh.

ông Bùi Quang Hưng - Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Bùi Quang Hưng - Phó Giám đốc Sở Công Thương đã nêu rõ việc tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật (Luật, Nghị định, Thông tư,..) quy định về vật liệu nổ công nghiệp và tiền chất thuốc nổ là rất thiết thực, với mục tiêu là các học viên phải nắm vững các quy định hiện hành của pháp luật, người lao động phải đảm bảo các điều kiện cần và đủ khi tham gia các hoạt động liên quan đến vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ và cần triển khai tập huấn định kỳ để phổ biến các quy định hiện hành của nhà nước.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu và các học viên đã được các Báo cáo viên phổ biến hệ thống các quy định của pháp luật, các vấn đề liên quan đến hoạt động vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ, những kinh nghiệm thực tiễn về công tác bảo đảm an toàn trong việc quản lý, vận chuyển, sử dụng và công tác phòng cháy chữa cháy có liên quan đến vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ, những khuyến cáo và đặc biệt là các chế tài về vi phạm hành chính trong lĩnh vực vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ./.

Tin và ảnh: Nguyễn Tuấn - P. KTAT