Trao giải cuộc thi Bàn tay vàng thêu ren tỉnh Ninh Bình năm

Ngày 11/10/2024, tại thành phố Ninh Bình, Sở Công Thương đã tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Bàn tay vàng thêu ren tỉnh Ninh Bình năm 2024.Tham dự buổi Lễ tổng kết và trao giải có Lãnh đạo các sở: Công Thương, Du lịch, Văn hóa - Thể thao; Đại diện Lãnh đạo và phòng chuyên môn UBND huyện Hoa Lư, UBND xã Ninh Hải; Lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở Công Thương; Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ giúp việc cuộc thi Bàn tay vàng thêu ren tỉnh Ninh Bình năm 2024; Các thí sinh đạt giải Cuộc thi.

Cuộc thi Bàn tay vàng thêu ren tỉnh Ninh Bình được phát động từ tháng 3/2024. Sau quá trình triển khai phổ biến, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân trên địa bàn đăng ký tham gia, Ban tổ chức đã nhận được hồ sơ đăng ký tham gia  của 32 thợ thêu trên địa bàn tỉnh.
Căn cứ vào kết quả chấm điểm các bài thi thực tế của thí sinh qua 02 vòng thi sơ khảo và chung khảo, Sở Công Thương đã trao giải thưởng cho 16 thí sinh, trong đó có 01 giải Bàn tay Bạc; 04 giải Bàn tay Đồng và 11 giải khuyến khích.

Ông Bùi Quang Hưng - Phó Giám đốc Sở Công Thương trao giải cho thí sinh đạt giải Bàn tay Bạc

Đây là lần thứ hai cuộc thi Bàn tay vàng thêu ren được tổ chức trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia khá nhiệt tình của các thợ thêu ren và nhân dân địa phương. Qua đây tuyên truyền cho các thợ thêu ren trên toàn tỉnh đẩy mạnh phong trào thi đua sáng tạo, nâng cao tay nghề, đổi mới mẫu mã sản phẩm, góp phần duy trì và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của làng nghề đã tồn tại hàng trăm năm qua.

Tin và ảnh: Đinh Thị Thuý - Phòng Công nghiệp