Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 07/5/2024, tại Sở Công Thương, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có đồng chí Phạm Thị Bình - Phó Giám đốc Sở Nội vụ và các đồng chí là Lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Y tế, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Du lịch, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và 70/90 hội viên của Hội là đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.  

Quang cảnh Đại hội

Đại hội đã thông qua Báo cáo kết quả hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2018-2023 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2024-2029, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Hội, Báo cáo kiểm điểm của Ban Kiểm tra Hội nhiệm kỳ 2018-2023.
Theo đó, trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Ninh Bình đã thực hiện cơ bản thắng lợi các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội lần thứ hai đề ra. Công tác tuyên truyền, phổ biến được triển khai mạnh, góp phần thay đổi nhận thức của người tiêu dùng và các đơn vị sản xuất, kinh doanh đối với việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch và triển khai công tác thanh tra, kiểm tra các loại hàng hóa, dịch vụ kém chất lượng, không đủ tiêu chuẩn, hàng giả, hàng nhái, hàng cấm.... ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và phối hợp xử lý vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đồng thời, Hội đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam (15/3) như treo băng zôn, khẩu hiệu; tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; cử cán bộ tham dự các lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý Nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; tham dự "Khóa đào tạo về pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và phương pháp tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng”... Qua đó, nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ làm công tác Hội và sự chuyển biến tích cực của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Phát biểu tại Đại hội đồng chí Bùi Quang Hưng - Phó Giám đốc Sở Công Thương đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được, đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới Ban Chấp hành Hội cần cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội thành chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ hoạt động thường xuyên để triển khai thực hiện có hiệu quả. Đồng thời, củng cố và phát triển hội viên, tổ chức các hình thức sinh hoạt, duy trì hoạt động của Hội và sự gắn bó của hội viên, tiến hành triển khai việc cấp thẻ hội viên, duy trì và tổ chức tốt các cuộc họp Ban Chấp hành, Ban Thường vụ góp phần đưa hoạt động Hội vào nề nếp, thiết thực, hiệu quả.
Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đoàn kết và dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Ninh Bình lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 25 đồng chí, Ban Kiểm tra gồm 03 đồng chí và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội. 

 Đại diện các thành viên Ban Chấp hành Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Ninh Bình

lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029 
Tại Hội nghị lần thứ I Ban Chấp hành hội đã bầu Ông Nguyễn Sỹ Quảng nguyên Đội trưởng Đội Quản lý thị trường - Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình giữ chức Chủ tịch Hội, Ông Ngô Minh Kim - Phó Giám đốc Sở Công Thương giữ chức Phó Chủ tịch Hội và Ông Nguyễn Khải Hoàn - Trưởng phòng Thương mại, Sở Công Thương giữ chức Thư ký Hội.