Nội dung Chương trình cụ thể như sau:
1. Hàng hóa tham gia Chương trình:
Các nhóm hàng thiết yếu như: Lương thực, thịt gia súc, gia cầm, thủy hải sản, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ, quả tươi, đường, dầu ăn, gia vị, sữa…; các nhóm hàng có nhu cầu cao trong thời điểm mùa vụ như trong dịp Tết Nguyên Đán: Bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát…
Hàng hóa tham gia chương trình phải đảm bảo về chất lượng, an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ (có đầy đủ hồ sơ chứng minh nguồn gốc, bao gói, nhãn mác và các thông tin liên quan theo đúng quy định), bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng trong điều kiện bình thường cũng như khi có biến động về giá.
2. Đối tượng tham gia:
Các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh thuộc các thành phần kinh tế được thành lập theo quy định của pháp luật.
3. Điều kiện tham gia:
Cơ sở đăng ký tham gia phải có ngành nghề sản xuất, kinh phù hợp với nhóm hàng trong Chương trình, có uy tín, thương hiệu, năng lực sản xuất, kinh nghiệm kinh doanh các mặt hàng trong Chương trình, có nguồn hàng cung ứng cho thị trường ổn định và xuyên suốt thời gian thực hiện Chương trình; Tuân thủ các yêu cầu về đảm bảo chất lượng, ATTP, truy xuất nguồn gốc, thông tin nhãn mác theo quy định; Có điểm bán cố định, các cơ sở sản xuất phải đưa vào ít nhất 3 điểm bán lẻ hoạt động ổn định trên địa bàn…
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh có nhu cầu đăng ký tham gia Chương trình theo Phụ lục số 02; Đăng ký giá bán các mặt hàng thiết yếu theo Phụ lục số 03; Đăng ký hỗ trợ vốn vay theo Phụ lục số 04.
Đề nghị quý doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh gửi đăng ký tham gia Chương trình trước ngày 21/8/2020 về Sở Công Thương Ninh Bình - Đường Đinh Tất Miễn, phường Đông Thành, TP Ninh Bình hoặc Sở Công Thương Hà Nội - Số 331 đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, SĐT: 024.221.5572/ Đ/c Ngọc - Chuyên viên 0384 545 965/ email: cungcau.hanoi@gmail.com
Sở Công Thương Ninh Bình trân trọng thông báo.
Chi tiết của Chương trình xem tại đây.