Ninh Bình tham gia Hội chợ Công Thương khu vực Đông Bắc - Bắc Kạn

 Tối 24/11, tỉnh Bắc Kạn khai mạc Hội chợ Công Thương khu vực Đông Bắc- Bắc Kạn và chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại 2023. Hội chợ Công Thương khu vực Đông Bắc - Bắc Kạn năm 2023 có quy mô hơn 200 gian hàng của các cơ sở công nghiệp nông thôn trong và ngoài tỉnh, sự kiện diễn ra từ ngày 24 -30/11/2023.

Hội chợ Công Thương khu vực Đông Bắc – Bắc Kạn do UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức nhằm triển khai Chương trình khuyến công quốc gia năm 2023 và thúc đẩy hoạt động giao thương giữa các địa phương, các doanh nghiệp, hợp tác xã vùng Đông Bắc nói riêng và trong cả nước nói chung; qua đó giới thiệu, quảng bá về sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (sản phẩm miến dong, bún khô, phở khô, trà hoa vàng, trà bí xanh thơm, sản phẩm từ cây dược liệu, sản phẩm từ củ nghệ…) và các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bắc Kạn, các tỉnh vùng Đông Bắc và các địa phương trong cả nước.
  Hội chợ cũng là điểm hẹn lý tưởng để các doanh nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở công nghiệp nông thôn gặp gỡ, quảng bá, giới thiệu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin thị trường, kết nối tiêu thụ sản phẩm đến các đối tác. Đồng thời là cơ hội để nắm bắt nhu cầu, thị hiếu khách hàng, qua đó tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm. "Đây là cầu nối để các tổ chức, cá nhân trao đổi kinh nghiệm, quảng bá thương hiệu sản phẩm, thiết lập quan hệ sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường, đồng thời là cơ hội để tìm hiểu đặc trưng về truyền thông văn hóa của tỉnh Bắc Kạn.

Gian hàng giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Ninh Bình tại Hội chợ

Tại hội chợ, Trung tâm Khuyến công xúc tiến thương mại và Phát triển Cụm công nghiệp Ninh Bình tham gia 02 gian hàng quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm của địa phương đó là Trà thảo mộc của Công ty cổ phần dược phẩm Anpharco  nhằm tiếp cận, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh và liên kết mở rộng thị trường. Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, hỗ trợ phát triển thị trường cho hàng hóa sản xuất trong nước; tạo điều kiện thuận lợi để người tiêu dùng Bắc Kạn được tiếp cận, mua sắm sản phẩm có uy tín, chất lượng của tỉnh Ninh Bình, thúc đẩy hoạt động kinh doanh thương mại. Gian hàng đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân đến thăm quan mua sắm.


Tin và ảnh: Phạm Mỹ Linh – Trung tâm KCXTTM&PTCCN