Ninh Bình tham gia Hội nghị Kết nối giao thương tỉnh Nghệ An năm 2023

Chiều 05/12, tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra Hội nghị Kết nối giao thương tỉnh Nghệ An năm 2023. Trung tâm Khuyến công xúc tiến thương mại và phát triển cụm công nghiệp tổ chức cho các doanh nghiệp trong tỉnh tham gia Hội nghị. Tại Hội nghị có đại diện các Sở Công thương, Trung tâm Khuyến công & XTTM, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, Trung tâm Khuyến công các tỉnh: Đắk Lắk, Đồng Nai, Vĩnh Long, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Ninh Bình; cùng đông đảo nhà phân phối, sản xuất trong và ngoài tỉnh.

Khu trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Ninh Bình tại Hội nghị


Hội nghị được tổ chức nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm và thực hiện chương trình phát triển thị trường trong nước gắn với hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tiềm năng hàng hóa, dịch vụ của tỉnh Nghệ An, kết quả hoạt động giao thương, kết nối cung cầu thời gian qua; ý kiến phát biểu, thảo luận của đại diện các doanh nghiệp phân phối, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn toàn tỉnh và tỉnh bạn. Có hơn 100 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, trang trại, hợp tác xã, làng nghề trong và ngoài tỉnh đã trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao. Các nhà phân phối cũng tìm hiểu và lựa chọn được nhiều sản phẩm phù hợp để đưa vào chuỗi tiêu thụ của mình.
Tham gia Hội nghị, các doanh nghiệp Ninh Bình đã trưng bày các sản phẩm đặc trưng như sản phẩm Trà thảo mộc của Công ty cổ phần dược phẩm Anpharco, Công ty TNHH MTV Bảo Sơn Food; Sản phẩm ruốc cá rô của Công ty TNHH thương mại chế biến thực phẩm Dòng Sông Xanh… Trước, trong và sau thời điểm tổ chức hội nghị đại diện các nhà phân phối, kênh phân phối cùng các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tham quan, trao đổi, xây dựng kết nối, mở rộng thị trường.
Trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị kết nối giao thương tỉnh Nghệ An, các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh đã trao đổi thông tin, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Thông qua đó, giúp các doanh nghiệp phát triển tốt hơn trong quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến thị trường trong và ngoài nước, tạo điều kiện đưa hàng Việt đến tay người tiêu dùng.

Tin và ảnh: Phạm Mỹ Linh – Trung tâm KCXTTM&PTCCN