Quyết định gồm 04 Điều, quy định một số nội dung cơ bản sau:
- Đối tượng phấn cấp: là các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương được quy định tại Phụ lục 3, Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2014 của Bộ Y tế, Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương và Điều 6 Thông tư số 43/2018/TT-BCT ngày 15 tháng 11 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương;
- Cơ sở phân cấp quản lý: phân cấp theo thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư cho tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Trách nhiệm của tổ chức được phân cấp: Sở Công Thương Ninh Bình và UBND cấp huyện có trách nhiệm tiếp nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, thẩm định thực tế tại cơ sở, cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; tiếp nhận hồ sơ, tổ chức kiểm tra, cấp Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và thực hiện công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở được phân cấp quản lý.
Quyết định có hiệu lực từ ngày 15 tháng 8 năm 2019 và thay thế Quyết định số 19/2016/QĐ-UBND ngày 22 tháng 7 năm 2016 của UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Quy định quản lý về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ; cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt theo quy định trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.
Chi tiết Quyết định xem tại đây.
Đào Thanh Tân - Trưởng phòng KTATMT