Sở Công Thương Ninh Bình tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại chợ

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 391/KH-SCT ngày 13/3/2023 về việc tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, ngày 23 tháng 8 năm 2023, tại UBND phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp, Sở Công Thương phối hợp với UBND thành phố Tam Điệp, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Tham dự Hội nghị có 150 đại biểu là cán bộ, công chức phòng chuyên môn Sở Công Thương; đại diện Phòng Kinh tế thành phố Tam Điệp; Cán bộ, công chức trực tiếp tham mưu công tác an toàn thực phẩm của UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố Tam Điệp; Đại diện Ban quản lý, tổ quản lý chợ, tiểu thương kinh doanh thực phẩm tại các chợ trên địa bàn thành phố Tam Điệp; Các phóng viên Đài Phát thanh & Truyền hình Ninh Bình, Đài Phát thanh & Truyền hình thành phố Tam Điệp dự và đưa tin Hội nghị.
 

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị


Tại Hội nghị, Ông Lê Văn Hoan - Trưởng phòng Công nghiệp, Sở Công Thương đã trình bày các quy định về quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại chợ và Tiêu chuẩn quốc gia chợ kinh doanh thực phẩm, trong đó Ông đã giới thiệu các yêu cầu chung đối với chợ an toàn thực phẩm, yêu cầu đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm tại chợ. Báo cáo viên đã đặc biệt nhấn mạnh, phân tích yêu cầu đối với các cơ sở kinh doanh sản phẩm động vật, kinh doanh thuỷ hải sản tươi sống, rau, củ, quả, dịch vụ ăn uống và thực phẩm khô.
Tiếp theo đó, các đại biểu đã được nghe Bà Vũ Hồng Hạnh - Phụ trách Phòng Nghiệp vụ an toàn thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phân tích và trình bày các mối nguy ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm; Ông Vũ Văn Lâm - Cán bộ Phòng Hành chính - Thanh tra, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản trình bày các quy định về an toàn thực phẩm đối với nhóm hàng do Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn quản lý. 
Cũng tại Hội nghị, báo cáo viên và các đại biểu đã trao đổi về các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại chợ, những tồn tại, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, giúp cho các cán bộ, công chức phụ trách công tác an toàn thực phẩm, cán bộ quản lý chợ và các tiểu thương kinh doanh thực phẩm tại chợ hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua đó góp phần nâng cao hiểu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.


Đinh Thị Thúy - Phòng Công nghiệp