Sở Công Thương tổ chức Hội nghị Kết nối các cơ sở sản xuất sản phẩm phục vụ du lịch với các nhà phân phối

Sáng ngày 22/12/2023, tại thành phố Ninh Bình, Công Thương phối hợp với Hiệp hội du lịch tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tổ chức Hội nghị kết nối các cơ sở sản xuất sản phẩm phục vụ du lịch với các nhà phân phối.

Đồng chí Bùi Quang Hưng - Phó Giám đốc Sở Công Thương chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện Sở Du lịch, Lãnh đạo Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch; Lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở Công Thương; các tổ chức cá nhân sản xuất sản phẩm phục vụ du lịch và các nhà phân phối; các đơn vị kinh doanh khách sạn, lữ hành, bán hàng lưu niệm tại các khu, điểm du lịch; chuỗi cửa hàng bán lẻ trên địa bàn tỉnh và các đơn vị có nhu cầu kết nối.

Quang cảnh Hội nghị 

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe Ông Nguyễn Văn Minh - Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch trình bày thực trạng phát triển du lịch và các chính sách hỗ trợ của tỉnh về phát tiển du lịch giai đoạn 2021-2023; Ông Lê Văn Hoan - Trưởng phòng Công nghiệp, Sở Công Thương giới thiệu một số nội dung hỗ trợ của ngành công thương đối với phát triển du lịch tỉnh Ninh Bình.
Tiếp theo đó, các đại biểu đã được tham quan khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các cơ sở sản xuất; đại diện các ngành, doanh nghiệp, HTX đã thảo luận, chia sẻ các vấn đề còn khó khăn vướng mắc trong quá trình đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm phục vụ du lịch, vai trò của các ngành, HTX, doanh nghiệp trong việc hỗ trợ sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm phục vụ du lịch. 

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, đại diện Sở Công Thương, Sở Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến tiến du lịch, Trung tâm Khuyến công Xúc tiến thương mại và Phát triển cụm công nghiệp đã chứng kiến Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong cung ứng, tiêu thụ các sản phẩm phục vụ du lịch giữa các cơ sở sản xuất và các đơn vị phân phối.

 

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Hội nghị kết nối các cơ sở sản xuất sản phẩm phục vụ du lịch với các nhà phân phối sản đã tạo cơ hội để các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất, nhà phân phối trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, kết nối, mở rộng thị trường cho các sản phẩm, tạo ra các sản phẩm có giá trị thẩm mỹ cao làm hàng lưu niệm, quà tặng phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước, đồng thời quảng bá, bảo tồn và phát huy giá trị của di sản nghề thủ công truyền thống trên địa bàn tỉnh.

Tin và ảnh: Đinh Thị Thúy - Phòng Công nghiệp