Sở Công Thương tổ chức khảo sát, học tập kinh nghiệm công tác chuyển đổi mô hình quản lý kinh doanh, khai thác chợ tại các tỉnh miền Trung

Thực hiện Đề án xúc tiến thương mại năm 2024 về việc tổ chức đoàn đi Khảo sát chuyển đổi mô hình quản lý kinh doanh, khai thác chợ tại các tỉnh miền Trung. Sở Công Thương Ninh Bình tổ chức đoàn khảo sát, học tập kinh nghiệm do Đồng chí Ngô Minh Kim, Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn. Cùng đi với Đoàn công tác có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên một số phòng chuyên môn thuộc Sở; đại diện doanh nghiệp quản lý, kinh doanh khai thác chợ tỉnh Ninh Bình. Từ ngày 20 đến 26/5/2024, Đoàn đã đi khảo sát, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh Thanh Hoá, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng về công tác chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh, khai thác chợ.

Tại các địa phương tới học tập, Sở Công Thương các tỉnh đã cùng đoàn trao đổi một số kinh nghiệm quản lý, thực hiện chuyển đổi mô hình quản lý kinh doanh khai thác chợ. Việc ban hành Kế hoạch và quy trình chuyển đổi mô hình quản lý kinh doanh khai thác chợ trên địa bàn các tỉnh, thành phố; Công tác tham mưu, xây dựng quy hoạch phát triển mạng lưới chợ, chương trình phát triển chợ, công tác quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh khai thác chợ trên địa bàn các tỉnh, thành phố; Việc đầu tư xây mới và sửa chữa, cải tạo nâng cấp các chợ trên địa bàn các tỉnh, thành phố.; những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình chuyển đổi mô hình quản lý... Tiếp đó,  khảo sát thực tế tại một số chợ đã chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh khai thác chợ có hiệu quả tại các tỉnh để học tập kinh nghiệm.

Ảnh: Đoàn công tác làm việc với Sở Công Thương Đà Nẵng

Ảnh: Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Sở Công Thương Hà Tĩnh

Ảnh: Đoàn công tác đi khảo sát thực tế tại Chợ Bình Hương, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh.

Qua chuyến khảo sát đoàn đã học tập được kinh nghiệm, nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác quản lý nhà nước, các doanh nghiệp quản lý kinh doanh khai thác chợ để tổ chức triển khai có hiệu quả theo quy định của Pháp luật đồng thời có căn cứ xây dựng chương trình phát triển chợ, kế hoạch chuyển đổi mô hình quản lý kinh doanh khai thác chợ trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới./.

Tin và ảnh: Kim Nhung - Phòng Thương mại