Ban hành Kế hoạch hành động của Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số Sở Công Thương Ninh Bình năm 2024

Ngày 17 tháng 5 năm 2024, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số Sở Công Thương ban hành Kế hoạch số 960/KH-BCĐ về kế hoạch Hành động của Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số Sở Công thương Ninh Bình năm 2024 nhằm thúc đẩy hoàn thành các chỉ tiêu cụ thể ưu tiên để thực hiện chủ đề chuyển đổi số năm 2024: “Phát triển kinh tế số với 04 trụ cột công nghiệp công nghệ thông tin, số hóa các ngành kinh tế, quản trị số, dữ liệu số - Động lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững”.

Theo đó, các chỉ tiêu cụ thể như sau:
- 60% doanh nghiệp tại các cụm công nghiệp ứng dụng các nền tảng số trong quản trị, sản xuất để tăng năng suất, hiệu quả hoạt động, giảm phát thải.
- 40% cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan Sở Công thương có sử dụng dịch vụ công trực tuyến.
- 100% hệ thống thông tin được khai báo, cập nhật thông tin trên Nền tảng hỗ trợ quản lý bảo đảm an toàn thông tin theo cấp độ
Căn cứ Kế hoạch này, các thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số Sở Công thương phải cụ thể hóa thành các nhiệm vụ nhằm triển khai thực hiện hiệu quả đối với các nhiệm vụ được phân công phụ trách. Trong quá trình chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ yêu cầu phải gắn kết, đồng bộ thực hiện cùng với các chỉ tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ tại các Đề án và Kế hoạch về chuyển đổi số của Sở. Tập trung, chỉ đạo, đôn đốc các phòng ban, đơn vị triển khai thực hiện các chỉ tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ cụ thể thuộc trách nhiệm, phạm vi quản lý. Quá trình triển khai thực hiện chủ động đề xuất, báo cáo những khó khăn, vướng mắc với Lãnh đạo Ban chỉ đạo để được giải quyết kịp thời.
Văn phòng Sở: Chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các phòng, đơn vị của Sở theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc tổ chức triển khai thực hiện các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ tại Kế hoạch. Định kỳ kiểm tra, đánh giá, và tổng hợp kết quả thực hiện, khó khăn, vướng mắc (nếu có) của các thành viên Ban chỉ đạo; các phòng và đơn vị của Sở để kịp thời báo cáo, đề xuất với Lãnh đạo Ban chỉ đạo xem xét, giải quyết.
Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở: Chịu trách nhiệm điều phối của thành viên Ban chỉ đạo Sở; phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Sở, các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch.
Chi tiết Kế hoạch xem tại đây./.

Quốc Bình - VP. Sở

Các bài viết đã đăng

Thanh tra Chính phủ ban hành Thông tư quy định về thẩm quyền, nội dung thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại tố cáo và phòng, chống tham nhũng

Thanh tra Chính phủ ban hành Thông tư quy định việc lập, quản lý hồ sơ thanh tra, hồ sơ giải quyết khiếu nại, hồ sơ giải quyết tố cáo