Hội nghị trực tuyến giao ban định kỳ về các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối

Ngày 07/5/2024, Bộ Công Thương tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban định kỳ về các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối. Chủ trì Hội nghị tại đầu cầu Hà Nội do Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cùng đại diện các Bộ ngành, các cơ quan có liên quan và điểm cầu tại các tỉnh có đường dây đi qua.

Quang cảnh Hội nghị

Tại điểm cầu Ninh Bình được sự uỷ quyền của Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Dương Đức Đằng - Giám đốc Sở Công Thương chủ trì và đại diện một số Sở có liên quan, UBND huyện Kim Sơn, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình và Truyền tải điện Ninh Bình.
Báo cáo tại cuộc họp, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đến ngày 06/5/2024, tỉnh Ninh Bình đã bàn giao xong toàn bộ diện tích đất móng cột và các khoảng néo, đơn vị thi công hoàn thành thi công 21/21 vị trí móng cột; dựng cột xong tại 12 vị trí, đang thi công dựng cột 04 vị trí. Tỉnh Ninh Bình cũng đã tham gia ý kiến vào Khung chính sách về bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và gửi đúng hạn theo đề nghị.
Sau khi nghe báo cáo của Chủ đầu tư và các địa phương, đồng chí Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương và đơn vị thi công. Tuy nhiên vẫn chưa đạt kế hoạch đề ra, đặc biệt là việc bàn giao mặt bằng hành lang tuyến đã không thể hoàn thành trước ngày 30/4/2024 như Lãnh đạo UBND các tỉnh đã cam kết. Khung chính sách về bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng vẫn chưa hoàn thành, chậm so với yêu cầu tại cuộc họp giao ban trước là trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 4/2024. Công tác cung cấp vật tư, thiết bị và thi công cũng gặp nhiều khó khăn do phải nhập từ nước ngoài về.
Để đảm bảo hoàn thành các dự án theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian tới đồng chí Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu các địa phương sớm có ý kiến tham gia, góp ý về Khung chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng để EVN hoàn thiện, gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ. Đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục phối hợp hỗ trợ EVN cũng như các đơn vị liên quan trong việc điều chỉnh các vị trí cột nằm trong phạm vi rừng tự nhiên. Đối với Ủy ban Quản l‎ý vốn Nhà nước, đề nghị phối hợp tháo gỡ cho EVN trong việc nhập khẩu các thiết bị, vật tư và các công việc liên quan. Qua đó sớm bàn giao mặt bằng cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị trong công tác thi công, giúp đẩy nhanh tiền độ, đảm bảo chất lượng công trình và tuần thủ theo pháp luật.

Tin và ảnh: Lê Quân – Phòng Năng lượng

Các bài viết đã đăng

Kết quả kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động khuyến công

Hội nghị chuyên đề về kiến thức, kỹ năng công tác phòng cháy, chữa cháy, sử dụng an toàn, tiết kiệm điện

Lãnh đạo Sở Công Thương Ninh Bình Kiểm Tra Tiêu Thoát Nước Tại Các Cụm Công Nghiệp

Bế mạc Lớp đào tạo nâng cao tay nghề sản xuất gốm cho các thợ thủ công mỹ nghệ

Tình hình sản xuất công nghiệp toàn tỉnh Ninh Bình 6 tháng đầu năm 2024

Sở Công Thương kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình: Cải tạo, nâng cấp tuyến đường Bích Đào (đoạn từ đường Nguyễn Viết Xuân đến đường Vũ Duy Thanh) phường Bích Đào; Hạng mục: Di chuyển 02 vị trí cột điện 22kV lộ 476 E23.3 và đoạn đường dây 0

Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý và khởi sự doanh nghiệp năm 2024

Kết quả thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rượu tại Công ty cổ phần - Tập đoàn AIQ.

Sở Công Thương Ninh Bình tổ chức Lớp đào tạo nâng cao tay nghề sản xuất gốm cho các thợ thủ công

Kết quả kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đối với cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm