Sở Công thương Ninh Bình tham gia gian hàng triển lãm tại Hội chợ VIETNAM EXPO 2024

Sáng nay (03/4/2024) diễn ra khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 33 - VIETNAM EXPO 2024 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E - 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Hội chợ VIETNAM EXPO là sự kiện xúc tiến thương mại thường niên có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam, khởi đầu từ năm 1991 do Bộ Công Thương Việt Nam chủ trì, Cục Xúc tiến Thương mại chỉ đạo và Công ty VINEXAD tổ chức. Qua hơn 30 năm, VIETNAM EXPO dần khẳng định vai trò và sức ảnh hưởng khi luôn được các DN trong nước và các tổ chức xúc tiến thương mại quốc tế lựa chọn tham gia để giới thiệu sản phẩm, mở rộng kinh doanh và khai thác các cơ hội đầu tư tại thị trường Việt Nam. Với hơn 480 DN tham gia hiện diện tại 550 gian hàng từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Gian hàng giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Ninh Bình tại Hội chợ

Được sự chỉ đạo của Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công xúc tiến thương mại và phát triển cụm công nghiệp tham gia 02 gian hàng tại Hội chợ với mục đích tuyên truyền, quảng bá giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Ninh Bình. Đồng thời, tạo cơ hội cho các nhà sản xuất có điều kiện trưng bày, giới thiệu sản phẩm từ đó thiết lập mối quan hệ liên doanh, liên kết, thúc đẩy đầu tư, xúc tiến thương mại và chuyển giao công nghệ mới. Gian hàng được trang trí và sắp xếp hợp lý với các sản phẩm đa dạng đặc trưng tiêu biểu của tỉnh Ninh Bình như các sản Ruốc cá của Công ty TNHH Thương mại và chế biến Dòng Sông Xanh; sản phẩm gốm sứ bồ bát của Công ty TNHH bảo tồn và phát triển gốm Bồ Bát; Các sản phẩm chăn ga gối, đệm của Công ty TNHH Nam Thoa… Với công tác chuẩn bị chu đáo, gian hàng trưng bày đã thu hút được rất nhiều khách thăm quan và đã có nhiều khách mua sản phẩm làm quà lưu niệm. Các sản phẩm hàng hóa mới lạ và đẹp mắt đã được đoàn lãnh đạo của Bộ Công thương và Cục Xúc tiến tham quan đánh giá cao. 


Tin và ảnh: Phạm Mỹ Linh - Trung tâm KCXTTM&PTCCN