Công đoàn viên chức Sở Công Thương tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Sáng 18/3, tại Nhà thi đấu thể dục, thể thao tỉnh diễn ra lễ phát động Tháng Hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với Giải Việt dã xã, phường, thị trấn tỉnh Ninh Bình lần thứ VII - Cúp SHB.

Dự lễ phát động có các đồng chí: Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh...

Cán bộ, đoàn viên của các Công đoàn cơ sở tham gia chạy đồng hành hưởng ứng Lễ phát động

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phát động tại 63 tỉnh thành trên cả nước nhằm kỷ niệm Ngày thành lập ngành thể dục thể thao Việt Nam và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” vào ngày 27/3/1946 kêu gọi toàn dân tập thể dục góp phần nâng cao sức khỏe. Sự kiện này được tổ chức để mọi người cùng nhau hoạt động và học tập những giá trị tuyệt vời của Olympic, về tình hữu nghị, sự tôn trọng và yêu chuộng hòa bình. Ngày chạy Olympic cũng là một sự kiện hàng năm của thế giới về phong trào Olympic.
Lễ phát động và Giải Việt dã xã, phường, thị trấn tỉnh Ninh Bình lần thứ VII - Cúp SHB năm nay thu hút sự tham gia của hơn 400 vận động viên đến từ 72 đoàn trong tỉnh và hơn 500 đoàn viên, công đoàn viên chạy hưởng ứng.
Sau lễ phát động là phần chạy đồng hành với sự tham gia của các đại biểu, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và cán bộ, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.
Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thường niên, có ý nghĩa quan trọng góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước" trong tuổi trẻ toàn huyện, góp phần nâng cao sức khỏe phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Duy Phương - P. Xuất nhập khẩu