Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trước tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Thực hiện Quyết định số 1143/QĐ-UBND ngày 15/12/2022 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh năm 2023 và Kế hoạch số 109/KH-BCĐ ngày 08/12/2022 của Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh Ninh Bình về việc triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, Đoàn kiểm tra Liên ngành về an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh (do Thanh tra Sở Công thương chủ trì) đã xây dựng Kế hoạch số150/KH-ĐKTATTP ngày 16/12/2022 và tiến hành kiểm tra từ ngày 21/12/2022 trên địa bàn thành Hoa Lư, Gia Viễn và Nho Quan.

Đoàn kiểm tra đã tập trung kiểm tra chủ yếu vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được người dân sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như: Các mặt hàng bánh, kẹo, mứt, rượu, bia, giò chả, …; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP tiến hành kiểm tra ATTP trên địa bàn tỉnh

Trong trong quá trình kiểm tra Đoàn kiểm tra đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính và đề nghị Chánh Thanh tra Sở Công thương  ban hành  02 Quyết định xử phạt đối với 02 cơ sở gồm: (Nhà hàng Nhà Lá, xã Gia Vân, huyện Gia Viễn và cửa hàng kinh doanh tạp hóa Lâm Thị Tâm, xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) vẫn còn có hành vi vi phạm về duy trì các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh (chưa có biện pháp phòng chống côn trùng; thực hiện chưa đúng quy định về chế độ kiểm thực 3 bước; cống dãnh thoát nước không đảm bảo) Tổng số tiền thu nộp ngân sách nhà nước là: 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng). Đến nay cả 02 cơ sở đã chấp hành xong việc nộp tiền về Kho bạc Nhà nước theo quy định.

Xem toàn văn các Quyết định xử phạt 02 cơ sở tại đây./.

Nguyễn Thị Thắm –Thanh tra Sở