Cơm cháy chà bông của Công ty Cổ phần SX&TM Đại Long

Cơm cháy chà bông của Công ty Cổ phần SX&TM Đại Long ở xã Xích Thổ (huyện Nho Quan) đáp ứng tiêu chí về doanh thu và nhu cầu thị trường: Năm 2013 Công ty sản xuất 25.000 thùng sản phẩm, doanh thu sản phẩm đạt 10,5 tỷ đồng. Sản phẩm của công ty đã được phân phối rộng khắp các tỉnh khu vực miền Bắc và miền Trung. Năm 2014 công ty đang dự kiến mở rộng vào thị trường miền Nam và hướng tới xuất khẩu ra nước ngoài. Giá bán sản phẩm 420.000đ/thùng.

- Tiêu chí về chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật - xã hội:
Sản phẩm là thực phẩm đã qua chế biến, ăn ngay sau khi mở túi.
Nguyên liệu chính là gạo nếp thơm, ruốc thịt lợn, dầu thực vật, gia vị... đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quy trình sản xuất sản phẩm: Ngâm gạo từ 6-8 giờ, đồ gạo trong nồi bằng công nghệ hơi nước, cán cắt tạo hình sản phẩm, đưa vào lò sấy ở 800C trong thời gian 8-10 giờ, chiên qua dầu ở 1500C trong thời gian 02 phút, tra ruốc, bột ớt, hạt tiêu, gia vị, đóng gói và in hạn sử dụng, đóng thùng chuyển ra kho thành phẩm.

Công ty CP SX&TM Đại Long với tổng số vốn đầu tư 1,9 tỷ đồng, hoạt động sản xuất kinh doanh tạo việc làm và thu nhập ổn định cho 40 lao động với thu nhập bình quân đạt 2,5 triệu đồng/người/tháng.

- Tiêu chí về tính văn hóa, thẩm mỹ:
Các sản phẩm của công ty đạt chỉ tiêu chất lượng sản phẩm theo công bố số 25/2013/YTNB-XNCB của Sở Y tế Ninh Bình. Chất lượng sản phẩm thơm, ngon, giòn, xốp, đáp ứng yêu cầu khách hàng, so với các thương hiệu cơm cháy khác trên địa bàn tỉnh Ninh Bình thì sản phẩm của Công ty CP Đại Long có chất lượng tốt hơn, mẫu mã đẹp và giá cả hợp lý hơn.