Làn Rượu nếp Lai Thành của DNTN Phú Quý

Sản phẩm làn Rượu nếp Lai Thành của DNTN Phú Quý – xã Lai Thành (Kim Sơn) đáp ứng tiêu chí về doanh thu và nhu cầu thị trường: Năm 2013 doanh nghiệp đã sản xuất được 1.000 sản phẩm, giá bán 250 nghìn đồng/sản phẩm, doanh thu đạt 250 triệu đồng, nộp ngân sách đạt 20,5 triệu đồng.

 

Tính năng, công dụng: Là thực phẩm đồ uống được kết hợp hài hòa giữa sản phẩm rượu và bao bì độc đáo từ nguyên liệu cói Kim Sơn... để giữ hồn cốt hương rượu Việt.

Nguyên liệu: Gạo nếp hương đặc sản vùng đất Lai Thành – Kim Sơn; men thuốc Bắc.

Quy trình sản xuất theo phương pháp chưng cất truyền thống: Gạo nếp hương nấu thành cơm - Rỡ ra nong, nia để nguội - Rắc men đảo đều cho vào thúng hoặc rổ để 36 tiếng men vị ngấm dần – Cho vào chum, vò đổ nước đã được lọc trong, đậy kín trong 7 ngày – Đưa ra chưng cất thành rượu – Khử bỏ độc tố Andehit – Đóng chai, vò thành sản phẩm hoàn hảo.

Năm 2013, doanh nghiệp đã tạo việc làm cho 12 lao động thường xuyên và hàng trăm lao động thời vụ với thu nhập bình quân 2 - 2,5 triệu đồng/người/tháng.

Sản phẩm sản xuất ra không gây ảnh hưởng đến môi trường.

- Tiêu chí về tính văn hóa, thẩm mỹ: Hương vị thơm đặc biệt, vị êm dịu, chất lượng tốt vì đã được khử bỏ độc tố Andehit trong rượu. Đăc biệt sản phẩm và bao bì với thiết kế độc đáo, mới lạ, có sự kết hợp, giao thoa nghệ thuật giữa sản phẩm Rượu Lai Thành với các sản phẩm bao bì từ gốm mỹ nghệ, cói mỹ nghệ .... góp phần nâng cao giá trị của sản phẩm, phù hợp với yêu cầu thị trường. Tiêu thụ chủ yếu ở thị trường trong nước.