Sản phẩm Gạch không nung Việt Hoàn

Sản phẩm Gạch không nung của DNTN SX&TM gạch không nung Việt Hoàn tại xã Phú Lộc (huyện Nho Quan) đáp ứng được tiêu chí về doanh thu và nhu cầu thị trường: Doanh nghiệp mới đưa dây chuyền sản xuất gạch không nung vào hoạt động được 04 tháng. Năm 2014 doanh nghiệp dự kiến sản xuất 3,6 triệu viên/năm, doanh thu 6 tháng năm 2014 ước khoảng 650 triệu đồng. Thị trường tiêu thụ chủ yếu trong tỉnh với giá bán 550 đồng/viên.

- Tiêu chí về chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật - xã hội: Là sản phẩm công nghiệp vật liệu xây dựng phục vụ xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp. Kích thước sản phẩm 22x10x6 cm.
Nguyên vật liệu sản xuất gồm đá mạt, xi măng, tro xỉ... được lấy chủ yếu quanh địa bàn huyện Nho Quan và các huyện lân cận.

Quy trình sản xuất sản phẩm: sản xuất sản phẩm trên dây chuyền máy móc tiên tiến: Nguyên liệu được chuyền trên băng tời cho vào máng đổ vào máy trộn với nước, sau khi trộn kỹ nguyên liệu được tải vào thùng cấp liệu, đẩy vào khuôn, dung + đầm, kéo khuôn nhả gạch và vận chuyển ra sân phơi, do không qua khâu nung gạch nên sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường.

Sản phẩm gạch không nung của doanh nghiệp đã được Chi cục kiểm định chất lượng các công trình xây dựng Ninh Bình kiểm định mẫu gạch đạt mác M75 theo TCVN 1450:2009, đạt tiêu chuẩn chất lượng và đáp ứng yêu cầu khách hàng.

Việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đã tạo việc làm cho 22 lao động với thu nhập bình quân 04 triệu đồng/người/tháng. Nộp ngân sách dự kiến năm 2014 đạt 60 triệu đồng.

- Tiêu chí về tính văn hóa, thẩm mỹ: Việc sản xuất gạch không nung của doanh nghiệp là phù hợp với định hướng phát triển vật liệu xây dựng không nung đến năm 2020 của Nhà nước để thay thế gạch đất sét nung, tiết kiệm đất nông nghiệp góp phần đảm bảo an ninh lương thực quốc gia, giảm thiểu khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính và ô nhiễm môi trường, giảm chi phí xử lý phế thải, tiết kiệm nhiên liệu than, đem lại hiệu quả kinh tế chung cho cả xã hội.