Sở Công Thương Ninh Bình tham gia chương trình kết nối giao thương giữa các nhà cung cấp với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức Xúc tiến thương mại

Thực hiện chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2022, Trung tâm Khuyến công XTTM & Phát triển cụm công nghiệp Ninh Bình tổ chức cho 12 đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh như: sản phẩm cói của Công ty TNHH Đổi Mới, sản phẩm Thêu tay của Công ty TNHH Thêu ren Mặt Trời Xanh, sản phẩm thảo dược của Hợp tác xã Sinh Dược, chè của Công ty TNHH MTV Bảo Sơn Food, Cơm cháy của DNTN Linh Phương… tham gia khu trưng bày gian hàng tại Bộ Công thương - Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội. Chương trình diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 20 - 22/5/2022 tại thủ đô Hà Nội, gồm các hoạt động: Hội nghị kết nối giao thương; Trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

Khu trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Ninh Bình 

Chương trình nhằm kết nối doanh nghiệp với các cơ quan đại diện, tổ chức XTTM nước ngoài tại Việt Nam, từ đó đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, hỗ trợ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh xuất khẩu trực tiếp vào mạng lưới phân phối nước ngoài. Chương trình cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nhà phân phối của các địa phương gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệp, tìm hiểu thông tin thị trường, thúc đẩy sản xuất, kết nối cung cầu hàng hóa, phát triển hệ thống phân phối, phục vụ nhu cầu tiêu dùng đa dạng của người dân và đẩy mạnh xuất khẩu. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho các nhà cung cấp, cơ sở sản xuất tỉnh Ninh Bình gặp gỡ, trao đổi thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm tới các doanh nghiệp trong và ngoài nước góp phần đưa hàng hóa của tỉnh vào hệ thống phân phối bán buôn bán lẻ và phục vụ nhu cầu tiêu dùng đa dạng của người dân trên cả nước.
Tại Chương trình, khu trưng bày của Trung tâm Khuyến công XTTM & phát triển cụm công nghiệp Ninh Bình được các đồng chí lãnh đạo Bộ, ngành đánh giá cao sản phẩm được trang trí bắt mắt.. Đây là những sản phẩm tuân thủ các quy định về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và nguồn gốc xuất xứ theo quy định của pháp luật hiện hành.


Phạm Mỹ Linh – Trung tâm KCXTTM&PTCCN