Tổ chức Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại huyện Kim Sơn

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2020 được Bộ Công thương phê duyệt tại Quyết định số 3837/QĐ-BCT ngày 25/12/2019. Hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam do Bộ chính trị phát động, Trung tâm Khuyến công Xúc tiến thương mại và Phát triển Cụm công nghiệp tỉnh Ninh Bình phối hợp với UBND huyện Kim Sơn đã tổ chức Phiên chợ hàng Việt về nông thôn từ ngày 11/9 đến 13/9/2020 tại nhà văn hóa thị trấn Bình Minh.

Ảnh: Khai mạc Phiên chợ đưa hàng Việt về Nông thôn tỉnh Ninh Bình 2020.

Với quy mô 30 gian hàng với 100% doanh nghiệp tham gia chương trình là các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các mặt hàng mang thương hiệu và nhãn mác Việt Nam trưng bày giới thiệu sản phẩm may mặc, quần áo may sẵn; Đồ dùng gia đình, nhôm, nhựa, sứ; Đồ dùng học tập; Đồ điện, điện tử; Thực phẩm công nghệ; Nông sản, thực phẩm… của các đơn vị như Công ty TNHH giấy vở Hồng Điệp, Công ty TNHH thực phẩm Cơm cháy Linh Phương, Công ty TNHH Chính Gấm, Công ty TNHH Ngọc Sơn… đây đều là những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng cao, giá cả hợp lí. Trong 3 ngày diễn ra phiên chợ, các gian hàng trong đã thu hút hàng nghìn lượt người tham gia mua sắm với doanh thu lên tới 300 triệu đồng.
Phiên chợ là cơ hội cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tiếp cận với thị trường nông thôn. Hỗ trợ các doanh nghiệp tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm hàng hóa, dịch vụ; tìm kiếm cơ hội đầu tư, liên doanh, liên kết phát triển sản xuất và đẩy mạnh phân phối hàng hóa đến khu vực nông thôn. Đồng thời tạo điều kiện kết nối giữa các doanh nghiệp, các nhà phân phối, đại lý bán lẻ với nhà tiêu dùng và nâng cao kiến thức tiêu dùng của người dân địa phương.

Tin và ảnh: Phạm Mỹ Linh- Trung tâm KCXTTM&PTCCN