Xu hướng tuyển dụng việc làm thời công nghệ tại Ninh Bình

Với sự phát triển của công nghệ, tuyển dụng việc làm thông qua các website trực tuyến đang trở thành xu thế hiện nay. Đi đầu cho xu hướng này tại Ninh Bình là 2 website thương mại điện tử Hoteljob.vn – website chuyên ngành Khách sạn – Nhà hàng – Du lịch và Tuyencongnhan.vn – website chuyên ngành nhà máy, khu công nghiệp.

Được biết đến là một vùng đất có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng hòa quyện cũng những nét văn hóa đặc trưng, tỉnh Ninh Bình có nhiều thế mạnh để phát triển du lịch. Song hành với việc phát triển du lịch chính là nhu cầu tuyển dụng nhân sự phục vụ cho lĩnh vực này. Theo ghi nhận của Hoteljob.vn một website hàng đầu về chuyên ngành Khách sạn - Nhà hàng – Du lịch, nhiều nhà tuyển dụng như: Ninh Binh Hidden Charm Hotel & Resort, Khách sạn Vissai Ninh Bình, Amica Travel – Tam Coc Garden resort, Emeralda resor, vườn chim Thung Nham,… hiện đang cần tuyển một lượng lớn nhân sự với rất nhiều vị trí từ cấp nhân viên cho đến quản lý trong ngành Khách sạn – Nhà hàng – Du lịch làm việc trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Thông tin tuyển dụng việc làm ngành Khách sạn – Nhà hàng – Du lịch tại Ninh Bình trên Hoteljob.vn

Bên cạnh tiềm năng về du lịch, Ninh Bình có lợi thế là cửa ngõ của đồng bằng sông Hồng, nơi có hệ thống giao thông thuận lợi, cơ chế thu hút đầu tư tốt, hiện nay đã hình thành 7 khu công nghiệp và 15 cụm công nghiệp với nhiều dự án lớn đang hoạt động. Điều này cũng dẫn đến nhu cầu tuyển lao động cho các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất là rất lớn. Nắm bắt xu hướng công nghệ nhiều doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh như: Tập đoàn The Vissai, công ty TNHH Giầy Athena, công ty TNHH Lam Giang, công ty TNHH Dệt may Hoàng Dũng, công ty TNHH MTV TM-XD-NT Hansa, công ty TNHH MCNEX VINA,… đã và đang thực hiện đăng tuyển lao động trên trang website chuyên ngành Tuyencongnhan.vn.

Thông tin tuyển dụng việc làm nhà máy, khu công nghiệp tại Ninh Bình
trên tuyencongnhan.vn

Với sự phổ biến của Internet, cộng với ưu điểm tiện lợi - nhanh chóng, việc đăng tuyển trên các website việc làm trực tuyến đã trở thành xu hướng tuyển dụng thời công nghệ hiện nay. Để tìm kiếm nguồn nhân lực phục vụ hoạt động kinh doanh, sản xuất, nhiều doanh nghiệp đã chủ động thực hiện việc đăng tuyển lao động trên các website chuyên ngành. Nhiều bạn trẻ hiện nay cũng đã dễ dang tìm kiếm vị trí việc làm phù hợp với khả năng của mình thông qua các website chuyên ngành. Bạn Đinh Thị Mỹ Dung vừa tìm được một công việc trong lĩnh vực khách sạn tại Ninh Bình chia sẻ, là một người mới ra trường, tôi thường xuyên truy cập các website chuyên ngành vừa học hỏi thêm kiến thức vừa tìm kiếm cơ hội việc làm. Chính thông tin từ Hoteljob.vn mà tôi tìm được một công việc phù hợp tại khu nghỉ dưỡng Emeralda resor, tại huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Hồ sơ ứng viên tìm việc trên Hoteljob.vn

Với những điều kiện tự nhiên - kinh tế - văn hóa - xã hội sẵn có, Ninh Bình là tỉnh hội tụ rất nhiều điều kiện để phát triển công nghiệp, du lịch. Đồng hành với sự phát triển này chính là sự hỗ trợ của hình thức thương mại điện tử trong tuyển dụng việc làm nói riêng và quản trị nói chung. Như vậy các website chuyên ngành như Hoteljob.vn và Tuyencongnhan.vnđã và đang mở ra cơ hội lớn để yếu tố cung - cầu, doanh nghiệp – người lao động của tỉnh Ninh Bình nói riêng và cả nước nói chung được gặp nhau, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng – tìm việc thời công nghệ hiện nay.

Lê Việt