Bộ Công thương tổ chức Lễ công bố và tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019

Sáng ngày 18/9/2019, tại Khu du tích Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), Bộ Công Thương long trọng tổ chức Lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia và khai mạc triển lãm hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2019.

Tham dự Lễ tôn vinh có đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng cùng đại diện các Bộ, ngành, UBND tỉnh, thành phố, Sở Công thương các tỉnh, các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn tiêu biểu trên toàn quốc.
Tại Lễ tôn vinh, Bộ Công Thương đã trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia cho 110 sản phẩm tiêu biểu thuộc các nhóm: Thủ công mỹ nghệ; sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và đồ uống; sản phẩm thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ kh,…; trong đó, sản phẩm bộ ga gối thêu kết hợp rua tay của Công ty trách nhiệm hữu hạn Mặt trời xanh, xã Ninh Thắng, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình được bình chọn là một trong những sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu với số điểm khá cao (đạt trên 86 điểm/100 điểm).

Lãnh đạo Ban Kinh Tế Trung ương và Bộ Công Thương trao Giấy chứng nhận SPCNNTTB cấp quốc gia  năm 2019. Ảnh Lê Văn Hoan.

Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu là một trong những nội dung quan trọng của chương trình khuyến công. Mục đích và ý nghĩa của việc bình chọn nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước để tiếp tục hỗ trợ phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại; góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn tại nước ta.
Cùng với Lễ tôn vinh sản phẩm CNNT tiêu biểu 2019, Bộ Công Thương tổ chức Triển lãm hội chợ hàng CNNT tiêu biểu năm 2019. Triển lãm được diễn ra từ ngày 18-22/9 nhằm trưng bày, quảng bá giới thiệu các sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019. Đồng thời, tạo điều kiện để các doanh nghiệp/cơ sở CNNT gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ thông tin, đưa ra những định hướng, giải pháp nhằm tạo sự gắn kết giữa phát triển sản xuất sản phẩm CNNT với nhu cầu và thị hiếu của thị trường, qua đó nâng cao giá trị sản phẩm CNNT.

Gian hàng của Sở Công Thương Ninh Bình tham gia Triển lãm hội chợ hàng CNNT tiêu biểu năm 2019 tại Hoàng Thành Thăng Long. Ảnh Lê Văn Hoan.

Với quy mô khu triển lãm 1.200m2 và hơn 150 gian hàng tiêu chuẩn của các cơ sở; triển lãm hội chợ là cơ hội và điều kiện cho các địa phương, các tổ chức, các cơ sở CNNT trong cả nước gặp gỡ, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường kinh doanh. Cùng với đó, các hoạt động như: hội thảo, tọa đàm về phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn đã được thực hiện trong thời gian diễn ra triển lãm hội chợ.

Lê Văn Hoan - Trưởng phòng Phòng QLCN

Các bài viết đã đăng

Sở Công Thương tổ chức Đoàn công tác Học tập kinh nghiệm về xây dựng thương hiệu và phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tại các tỉnh Tây Bắc

Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến Nghị định về quản lý, phát triển cụm công nghiệp